| Tra cứu Opac  |  Thư viện số | Dịch vụ  | Fan Page Facebook 

Hướng dẫn tra cứu Opac

User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Lưu ý: Đăng nhập và đổi mật khẩu ngay khi được cấp tài khoản; mỗi tài khoản chỉ cấp cho 1 người dùng, nếu 2 người cùng truy cập bằng 1 tài khoản cùng 1 thời điểm, sẽ bị khóa tài khoản.

Truy cập vào địa chỉ website http://bafu.edu.vn
Kích chuột vào mục Thư viện để mở site của Thư viện. (hoặc gõ địa chỉ: http://lib.bafu.edu.vn)Trên trang http://lib.bafu.edu.vn của Thư viện kích vào mục “Tra cứu OPAC” (hoặc gõ địa chỉ http://tracuu.bafu.edu.vn)1. Hướng dẫn tìm kiếm sách
Để tìm kiếm sách kích vào mục “Tìm đơn giản”


Gõ tên sách cần tìm vào mục “Nhan đề”, lưu ý gõ đúng thì kết quả tìm kiếm sẽ nhanh và chính xác hơn. Sau đó nhấn vào nút “Tìm kiếm(f)”.Kích vào tên sách cần tìm.Trong phần thông tin về dữ liệu xếp giá, bạn đọc cần chú ý các mục sau:
- Vị trí xếp giá: Gồm 4 chữ số, cho biết số thứ tự của giá sách và ô chứa sách cần tìm trên giá. Ví dụ: quyển giáo trình chăn nuôi trâu bò, dãy số xếp giá là 09.05, nghĩa là cuốn sách này nằm ở ngăn số 5 của giá sách số 9. (xem phần bôi đen trong hình)- Ký hiệu sách: KM1418606, trong đó KM nghĩa là kho mở, chỉ sách ở trong kho mở mới được mượn về.
- Số bản rỗi: nếu số bản rỗi bằng 0 nghĩa là sách đã được mượn hết.
2. Hướng dẫn đăng nhập và xem thông tin tài khoản
Kích chuột vào mục đăng nhập (xem hình)
Nhập vào tên tài khoản (mã sinh viên) và mật khẩu (mặc định là 123456), sau đó kích vào đăng nhập.Trên tài khoản cá nhân các bạn có thể xem thông tin về tài khoản của mình và các thông tin liên quan đến mượn, trả sách. Lưu ý các bạn hãy nhớ thông tin về hạn trả sách để tránh vi phạm qui định của Thư viện.
  
3. Hướng dẫn đổi mật khẩu
Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, đề nghị quý độc giả vui lòng đổi mật khẩu ngay trong lần truy cập đầu tiên. Sau khi đăng nhập, kích chuột vào tên tài khoản của mìnhNhập địa chỉ email (bắt buộc), nhập mật khẩu mới vào các mục: “Mật khẩu” và “Xác nhận mk”. Sau đó nhấn cập nhật. 

TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN